Thư viện

9 lợi ích tuyệt vời của việc học Piano

12/07/2021 Piano Dương Cầm 0 Nhận xét

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC HỌC PIANO

 

Có rất nhiều sự thật đã khẳng định học Piano rất có ích cho cuộc sống của con người. Có những lợi ích thực sự đã được khoa học chứng minh.

1. Tin tốt đầu tiên: Chơi piano thật dễ dàng!

Không giống như các nhạc cụ khác, piano rất dễ chơi. Một tin tuyệt vời cho các bạn mới làm quen với piano là bạn không phải trải qua "giai đoạn đau đớn". Khi mới làm quen các nhạc cụ thuộc bộ dây, việc phải bấm đầu ngón tay trực tiếp lên dây đàn khiến ngón tay bạn luôn sưng đỏ, đau nhức, hình thành các vết chai và làm các ngón tay tòe ra. Đối với phái nữ, đây là một điều khủng khiếp. Hay khi học chơi một nhạc cụ như kèn, người ta phải học cách sử dụng cơ vùng ngực, cơ mặt và môi để tạo ra âm thanh. Cả hai thường gây đau đớn và có thể làm người học nản chí. Chơi piano nhẹ nhàng hơn nhiều, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi thẳng lưng và nhấn phím.

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC HỌC PIANO

 

2. Lợi ích của việc chơi Piano: Giảm căng thẳng

Các nghiên cứu cho thấy chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn những người không chơi piano. Chơi piano mỗi ngày giúp bạn luôn thấy lạc quan, khiến bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể giảm huyết áp.

SỰ THẬT LÀ: Các bài học và chơi piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng để điều trị một số hội chứng thần kinh (tăng động, trầm cảm...)

Xem thêm: Nên học organ hay piano khi mới bắt đầu?

 

3. Lợi ích của việc học Piano: Sự dẻo dai thần kinh

Học piano thay đổi não bộ theo hướng tích cực! Các nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc kích thích não bộ theo cách mà không hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, bạn đang thêm các kết nối tế bào thần kinh mới, giúp não bộ của bạn có các hình thức liên kết khác. Càng có nhiều các liên kết tế bào thần kinh, bộ óc càng khỏe mạnh và hiệu quả. Vì vậy, khi bộ óc của bạn đang làm việc trên một tác phẩm piano khó, bạn cũng đang cải thiện trí nhớ, năng lực tập trung, kỹ năng nói, ngôn ngữ, toán học, và thậm chí cả khả năng truyền đạt cảm xúc...

CÁC NGHIÊN CỨU ĐÃ CHỨNG MINH: Luyện tập âm nhạc khi còn nhỏ có thể tạo ra những cấu trúc tốt đối với não bộ, sẽ gắn bó với bạn trong suốt quãng đời còn lại. Việc chơi piano thường xuyên giúp cải thiện chứng mất trí nhớ khi về già.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO

 

4. Lợi ích của việc học Piano: Cải thiện điểm kiểm tra, hiệu suất học tập

Một số các nghiên cứu thống kê cho thấy lợi ích của việc học piano: điểm số Học sinh trường trung cấp tham gia các bài học piano có sự phát triển nhận thức về không gian và tổng thể tốt hơn so với những học sinh không học. Học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đạt điểm cao hơn nhiều trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn nếu họ tham gia học nhạc cụ. Học nhạc khi còn nhỏ? Tin tốt: bạn sẽ có trí nhớ lâu hơn để có thể lưu giữ thông tin tốt hơn trong các bài giảng đại học sau này của mình.

Trong một thế giới hiện đại ngày càng thay đổi chóng mặt, điều quan trọng hơn hết là khả năng tập trung để học tập và xử lý công việc. Học đàn piano đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tập trung, giúp ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Các nghiên cứu của trường đại học được thực hiện ở Georgia và Texas đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm chơi nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu của Đại học Bang Đông Texas, Daryl Erick Trent).

CÁC NGHIÊN CỨU ĐÃ CHỨNG MINH: Trẻ em học piano từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa tuổi.

 

5. Lợi ích của việc học Piano: Sự tập trung phối hợp cả hai bán cầu não

Với người bình thường, khi làm việc gì đó chúng ta chỉ huy động khả năng xử lý của một phần bán cầu não cho bên thuận (tay / chân). Nhưng với người học piano, sự tập trung cả hai bán cầu não là một phần không thể thiếu khi chơi đàn, giúp rèn luyện kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, người chơi phải phối hợp nhanh nhẹn cả hai tay, mắt đọc nhạc, tai nghe các nốt đang chơi, hai tay điều khiển phím đàn và thao tác chân điều khiển bàn đạp. Đó là rất nhiều việc phải phối hợp với nhau cùng một lúc. Và một khi bạn trở nên thành thạo trong việc tập trung phối hợp cả hai bán cầu não khi chơi đàn piano, cả hai bán cầu não của bạn sẽ cùng phát triển. Bạn sẽ thấy kỹ năng đa nhiệm của mình sẽ được cải thiện đáng kể và phát huy ở cuộc sống thường ngày. Kết quả: bạn sẽ có tốc độ xử lý công việc nhanh hơn người khác.

 

6. Lợi ích của việc chơi Piano: Tốt cho sức khỏe thể chất của bạn

Lợi ích của việc chơi piano: Chơi piano cũng giúp cho bàn tay và cơ tay của bạn khỏe, nhanh nhẹn hơn so với người bình thường. Đôi tay khỏe khoắn chơi piano thường xuyên mang lại những lợi thế khác nhau về thể chất và sinh lý cho người chơi. Nó rèn luyện các kỹ năng vận động tốt, cải thiện sự khéo léo, nhanh nhẹn phối hợp tay, mắt. Âm nhạc cũng đã được chứng minh là làm giảm nhịp tim và hô hấp, các biến chứng về tim, giảm huyết áp và tăng phản ứng miễn dịch. 

 

7. Lợi ích của việc chơi Piano: Nâng cao nhận thức về âm thanh

Bạn có một đôi tai âm nhạc bẩm sinh, hay bạn bị kém nhận biết giai điệu? Chơi piano có thể cải thiện nhận thức âm thanh tổng thể của bạn. Chơi piano giúp bạn nhận biết âm sắc, quãng âm, nhịp điệu và các hợp âm cũng như giúp bạn phát triển cảm giác về cao độ âm thanh. Và không quan trọng bạn bắt đầu là trẻ hay già! Bất kể bạn ở độ tuổi nào, chơi piano và tham gia các bài học piano sẽ giúp cải thiện nhận thức về âm thanh của bạn.

Nhận thức về âm thanh có quan trọng ở bất kỳ vấn đề nào khác ngoài âm nhạc không? Câu trả lời là: có. Khi học ngoại ngữ, nhận thức thính giác tốt giúp bạn dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh, ngữ điệu của tiếng nước ngoài.

 

8. Lợi ích của việc học piano: Xây dựng tính cách kiên nhẫn, vượt khó

Ngày nay người ta nhận định các yếu tố dẫn đến thành công: IQ không bằng EQ, EQ không bằng AQ ( Adversity Quotient: Chỉ số vượt khó).

Piano là môn học khó. Ngoài việc bạn phải học lý thuyết, còn phải thành thục nhiều kỹ năng để hoàn thành các cấp độ học các tác phẩm từ dễ đến khó và...rất khó. Muốn vậy, bạn phải rèn luyện sự kiên nhẫn, bền bỉ, kiên định vượt khó. Và khi bạn đã xây dựng được những khả năng này rồi bạn sẽ có một tố chất then chốt quyết định sự thành công của con người.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC PIANO


9. Lợi ích của việc chơi piano: Sống một cuộc sống tươi đẹp hơn

Âm nhạc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt là âm thanh piano có thể mang lại cảm xúc mạnh mẽ cho cả người nghe và người chơi. Và điều tuyệt vời về âm nhạc là bạn có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn! Âm nhạc là ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, dân tộc, v.v ...Đó là một cách tuyệt vời để bạn gắn kết cộng đồng tốt hơn, gia tăng các mối quan hệ xã hội. Điều đó giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và có thể là sự hỗ trợ cho sự thành đạt của bạn.

 

Lời kết: Bạn thấy có đúng không? Hãy bình luận hoặc đặt câu hỏi bên dưới nhé!


 

Tags: hoc dan piano

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

facebook zalo